Nươc mắm Châu Sơn lên giá từ...
16/11/2017
Nươc mắm Châu Sơn lên giá từ 1/12/2017
Cú vẩy đuôi của con Voi.
07/11/2017
Ầm ào vào khoảng 5h 30 tảng sáng ngày 4/10 là lúc mà cuộc tổng công kích của IS-12 vào Tổng hành dinh 48 Tân Hải Nươc Mắm Châu Sơn. và các CSSX...
Lúng túng di dời các cơ sở sản...
09/11/2017
Thương hiệu nước mắm Nha Trang đã được khẳng định từ lâu. Tuy nhiên, nhiều cơ sở làm nước mắm tại thành phố Nha Trang lại nằm trong khu dân cư, gây...
Mắm ở Nha Trang
03/08/2014
Đủ các loại mắm phong phú, đa dạng ở Nha Trang
Chợ cá cơm ở Nha Trang
03/08/2014
Ở Nha Trang có một chợ bán độc một loại hàng. Chợ chỉ họp chừng 2 giờ đồng hồ mỗi buổi sáng. Nếu bạn không là dân địa phương thì sẽ khó tìm thấy chợ.

VTV.vn - Dù đã có kế hoạch di dời cơ sở sản xuất nước mắm ra khỏi nội thị nhưng đến nay, những người gắn bó với nghề làm nước mắm Nha Trang vẫn mong chờ có được mặt bằng sản xuất.

  • Nước mắm Phú Quốc được công nhận là nghề truyền thống
  • Gắt gao quy trình sản xuất nước mắm truyền thống ở Nam Định
  • Làm rõ khái niệm nước mắm truyền thống và công nghiệp

Thương hiệu nước mắm Nha Trang đã được khẳng định từ lâu. Tuy nhiên, nhiều cơ sở làm nước mắm tại thành phố Nha Trang lại nằm trong khu dân cư, gây ảnh hưởng đến người dân. Dù kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất nước mắm ra khỏi nội thị đã được đặt ra, nhưng đến lúc này, một mặt bằng để sản xuất nước mắm vẫn còn là điều mong mỏi của những người gắn bó với nghề làm nước mắm truyền thống.

Không dễ tìm đến cơ sở sản xuất nước mắm Châu Sơn (Nha Trang, Khánh Hòa) khi nó nằm giữa khu dân cư, trong con hẻm. Đây cũng là nỗi khổ của người làm nước mắm truyền thống như ông Sơn.

Để đưa cá vào làm mắm, với con đường nhỏ, cơ sở buộc phải trung chuyển, phát sinh tốn kém. Khó khăn hơn, làm mắm đòi hỏi phải có mặt bằng mà ở khu dân cư giữa thành phố Nha Trang, điều đó không dễ dàng.

VTV.vn - Dù đã có kế hoạch di dời cơ sở sản xuất nước mắm ra khỏi nội thị nhưng đến nay, những người gắn bó với nghề làm nước mắm Nha Trang vẫn mong chờ có được mặt bằng sản xuất.

  • Nước mắm Phú Quốc được công nhận là nghề truyền thống
  • Gắt gao quy trình sản xuất nước mắm truyền thống ở Nam Định
  • Làm rõ khái niệm nước mắm truyền thống và công nghiệp

Thương hiệu nước mắm Nha Trang đã được khẳng định từ lâu. Tuy nhiên, nhiều cơ sở làm nước mắm tại thành phố Nha Trang lại nằm trong khu dân cư, gây ảnh hưởng đến người dân. Dù kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất nước mắm ra khỏi nội thị đã được đặt ra, nhưng đến lúc này, một mặt bằng để sản xuất nước mắm vẫn còn là điều mong mỏi của những người gắn bó với nghề làm nước mắm truyền thống.

Không dễ tìm đến cơ sở sản xuất nước mắm Châu Sơn (Nha Trang, Khánh Hòa) khi nó nằm giữa khu dân cư, trong con hẻm. Đây cũng là nỗi khổ của người làm nước mắm truyền thống như ông Sơn.

Để đưa cá vào làm mắm, với con đường nhỏ, cơ sở buộc phải trung chuyển, phát sinh tốn kém. Khó khăn hơn, làm mắm đòi hỏi phải có mặt bằng mà ở khu dân cư giữa thành phố Nha Trang, điều đó không dễ dàng.

Nếu cả làng làm nước mắm, mọi người dễ dàng chấp nhận không gian sống lúc nào cũng đậm mùi mắm. Nhưng hiện tại, nhà này làm, nhà khác lại không. Phản ứng chuyện làm mắm giữa khu dân cư là khó tránh khỏi. Những cánh cửa, không thể ngăn mùi mắm phát tán khắp khu dân cư.

Từ chỗ có đến 200 cơ sở, đến lúc này Nha Trang chỉ còn khoảng 30 cơ sở làm nước mắm truyền thống, với năng lực 15 triệu lít nước mắm/năm. Nước mắm Nha Trang đã có thương hiệu, không thể không vực dậy ngành sản xuất từng là thế mạnh của địa phương này. Nhưng vực dậy như thế nào khi chưa có mặt bằng sản xuất?

Mới đây nhất, Hiệp hội Nước mắm Nha Trang cùng với cơ quan chức năng thống nhất phương án đưa các cơ sở sản xuất nước mắm ra khu vực Trảng É, cách trung tâm Nha Trang 30km. 20 cơ sở sản xuất nước mắm đã đăng ký quỹ đất 43ha.

Thế nhưng, bế tắc trong tìm kiếm mặt bằng sản xuất vẫn còn kéo dài, cũng đồng nghĩa những khu dân cư vẫn phải sống chung với ô nhiễm. Còn những cơ sở sản xuất nước mắm tiếp tục mong chờ có được mặt bằng sản xuất, để nước mắm Nha Trang có thêm cơ hội khẳng định thương hiệu.

Description: Lần đầu tiên công bố bộ Tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt NamLần đầu tiên công bố bộ Tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam

VTV.vn - Ngày 15/1, tại TP.HCM, VASEP phối hợp với các hiệp hội nước mắm truyền thống lần đầu tiên công bố bộ Tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam.

Từ chỗ có đến 200 cơ sở, đến lúc này Nha Trang chỉ còn khoảng 30 cơ sở làm nước mắm truyền thống, với năng lực 15 triệu lít nước mắm/năm. Nước mắm Nha Trang đã có thương hiệu, không thể không vực dậy ngành sản xuất từng là thế mạnh của địa phương này. Nhưng vực dậy như thế nào khi chưa có mặt bằng sản xuất?

Mới đây nhất, Hiệp hội Nước mắm Nha Trang cùng với cơ quan chức năng thống nhất phương án đưa các cơ sở sản xuất nước mắm ra khu vực Trảng É, cách trung tâm Nha Trang 30km. 20 cơ sở sản xuất nước mắm đã đăng ký quỹ đất 43ha.

Thế nhưng, bế tắc trong tìm kiếm mặt bằng sản xuất vẫn còn kéo dài, cũng đồng nghĩa những khu dân cư vẫn phải sống chung với ô nhiễm. Còn những cơ sở sản xuất nước mắm tiếp tục mong chờ có được mặt bằng sản xuất, để nước mắm Nha Trang có thêm cơ hội khẳng định thương hiệu.

Description: Lần đầu tiên công bố bộ Tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt NamLần đầu tiên công bố bộ Tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam

VTV.vn - Ngày 15/1, tại TP.HCM, VASEP phối hợp với các hiệp hội nước mắm truyền thống lần đầu tiên công bố bộ Tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam.


VTV.vn - Dù đã có kế hoạch di dời cơ sở sản xuất nước mắm ra khỏi nội thị nhưng đến nay, những người gắn bó với nghề làm nước mắm Nha Trang vẫn mong chờ có được mặt bằng sản xuất.

Thương hiệu nước mắm Nha Trang đã được khẳng định từ lâu. Tuy nhiên, nhiều cơ sở làm nước mắm tại thành phố Nha Trang lại nằm trong khu dân cư, gây ảnh hưởng đến người dân. Dù kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất nước mắm ra khỏi nội thị đã được đặt ra, nhưng đến lúc này, một mặt bằng để sản xuất nước mắm vẫn còn là điều mong mỏi của những người gắn bó với nghề làm nước mắm truyền thống.

Không dễ tìm đến cơ sở sản xuất nước mắm Châu Sơn (Nha Trang, Khánh Hòa) khi nó nằm giữa khu dân cư, trong con hẻm. Đây cũng là nỗi khổ của người làm nước mắm truyền thống như ông Sơn.

Để đưa cá vào làm mắm, với con đường nhỏ, cơ sở buộc phải trung chuyển, phát sinh tốn kém. Khó khăn hơn, làm mắm đòi hỏi phải có mặt bằng mà ở khu dân cư giữa thành phố Nha Trang, điều đó không dễ dàng.

Nếu cả làng làm nước mắm, mọi người dễ dàng chấp nhận không gian sống lúc nào cũng đậm mùi mắm. Nhưng hiện tại, nhà này làm, nhà khác lại không. Phản ứng chuyện làm mắm giữa khu dân cư là khó tránh khỏi. Những cánh cửa, không thể ngăn mùi mắm phát tán khắp khu dân cư.

Từ chỗ có đến 200 cơ sở, đến lúc này Nha Trang chỉ còn khoảng 30 cơ sở làm nước mắm truyền thống, với năng lực 15 triệu lít nước mắm/năm. Nước mắm Nha Trang đã có thương hiệu, không thể không vực dậy ngành sản xuất từng là thế mạnh của địa phương này. Nhưng vực dậy như thế nào khi chưa có mặt bằng sản xuất?

Mới đây nhất, Hiệp hội Nước mắm Nha Trang cùng với cơ quan chức năng thống nhất phương án đưa các cơ sở sản xuất nước mắm ra khu vực Trảng É, cách trung tâm Nha Trang 30km. 20 cơ sở sản xuất nước mắm đã đăng ký quỹ đất 43ha.

Thế nhưng, bế tắc trong tìm kiếm mặt bằng sản xuất vẫn còn kéo dài, cũng đồng nghĩa những khu dân cư vẫn phải sống chung với ô nhiễm. Còn những cơ sở sản xuất nước mắm tiếp tục mong chờ có được mặt bằng sản xuất, để nước mắm Nha Trang có thêm cơ hội khẳng định thương hiệu.

Lần đầu tiên công bố bộ Tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt NamLần đầu tiên công bố bộ Tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam

VTV.vn - Ngày 15/1, tại TP.HCM, VASEP phối hợp với các hiệp hội nước mắm truyền thống lần đầu tiên công bố bộ Tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam.

VTV.vn - Dù đã có kế hoạch di dời cơ sở sản xuất nước mắm ra khỏi nội thị nhưng đến nay, những người gắn bó với nghề làm nước mắm Nha Trang vẫn mong chờ có được mặt bằng sản xuất.

Thương hiệu nước mắm Nha Trang đã được khẳng định từ lâu. Tuy nhiên, nhiều cơ sở làm nước mắm tại thành phố Nha Trang lại nằm trong khu dân cư, gây ảnh hưởng đến người dân. Dù kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất nước mắm ra khỏi nội thị đã được đặt ra, nhưng đến lúc này, một mặt bằng để sản xuất nước mắm vẫn còn là điều mong mỏi của những người gắn bó với nghề làm nước mắm truyền thống.

Không dễ tìm đến cơ sở sản xuất nước mắm Châu Sơn (Nha Trang, Khánh Hòa) khi nó nằm giữa khu dân cư, trong con hẻm. Đây cũng là nỗi khổ của người làm nước mắm truyền thống như ông Sơn.

Để đưa cá vào làm mắm, với con đường nhỏ, cơ sở buộc phải trung chuyển, phát sinh tốn kém. Khó khăn hơn, làm mắm đòi hỏi phải có mặt bằng mà ở khu dân cư giữa thành phố Nha Trang, điều đó không dễ dàng.

Nếu cả làng làm nước mắm, mọi người dễ dàng chấp nhận không gian sống lúc nào cũng đậm mùi mắm. Nhưng hiện tại, nhà này làm, nhà khác lại không. Phản ứng chuyện làm mắm giữa khu dân cư là khó tránh khỏi. Những cánh cửa, không thể ngăn mùi mắm phát tán khắp khu dân cư.

Từ chỗ có đến 200 cơ sở, đến lúc này Nha Trang chỉ còn khoảng 30 cơ sở làm nước mắm truyền thống, với năng lực 15 triệu lít nước mắm/năm. Nước mắm Nha Trang đã có thương hiệu, không thể không vực dậy ngành sản xuất từng là thế mạnh của địa phương này. Nhưng vực dậy như thế nào khi chưa có mặt bằng sản xuất?

Mới đây nhất, Hiệp hội Nước mắm Nha Trang cùng với cơ quan chức năng thống nhất phương án đưa các cơ sở sản xuất nước mắm ra khu vực Trảng É, cách trung tâm Nha Trang 30km. 20 cơ sở sản xuất nước mắm đã đăng ký quỹ đất 43ha.

Thế nhưng, bế tắc trong tìm kiếm mặt bằng sản xuất vẫn còn kéo dài, cũng đồng nghĩa những khu dân cư vẫn phải sống chung với ô nhiễm. Còn những cơ sở sản xuất nước mắm tiếp tục mong chờ có được mặt bằng sản xuất, để nước mắm Nha Trang có thêm cơ hội khẳng định thương hiệu.

Lần đầu tiên công bố bộ Tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt NamLần đầu tiên công bố bộ Tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam

VTV.vn - Ngày 15/1, tại TP.HCM, VASEP phối hợp với các hiệp hội nước mắm truyền thống lần đầu tiên công bố bộ Tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam.

Nguồn : http://vtv.vn/trong-nuoc/lung-tung-di-doi-cac-co-so-san-xuat-nuoc-mam-ra-khoi-khu-dan-cu-20170927171625886.htm